Tin tức & Sự kiện

Trao thưởng cho học viên xuất sắc Icon_new

Ngày đăng: 21-10-2021

Kế toán viên đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong bất cứ công ty nào, dù là ở quy mô lớn hay nhỏ, bởi họ là người kiểm soát và quản lý dòng tiền dành cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Câu hỏi đặt ra là trong thời đại công nghệ, vai trò của kế toán viên có thay đổi hay không? Nhu cầu nhân lực và thách thức đối với kế toán viên thời đại 4.0 như thế nào?

Kế toán viên là người đảm bảo mọi hoạt động giao dịch tài chính của công ty đều chính xác và hợp pháp, theo hướng dẫn mới nhất của Bộ Tài chính và quy định của Nhà nước. Họ thường là nhân viên full-time của công ty hoặc làm việc theo hợp đồng khi cần hoàn thiện sổ sách kế toán hay kê khai thuế. Kế toán viên cũng có thể là trợ lý riêng cho một cá nhân, giúp họ đưa ra các quyết định về tài chính, thuế và các vấn đề liên quan khác.

Việc làm Nhân viên Kế toán. Việc làm ngành kế toán được dự báo sẽ tiếp tục tăng trong khoảng 10 năm tới đây nhờ sự gia tăng không ngừng nhu cầu xử lý các vấn đề tài chính doanh nghiệp.

news_image.jpg

Với tỷ lệ tăng trưởng khoảng 10%, việc làm ngành kế toán thậm chí cao hơn mức tăng trung bình của nhiều ngành nghề khác.

Các công ty vẫn đang tiếp tục tuyển dụng những cá nhân có đủ trình độ, kinh nghiệm và chứng chỉ nghiệp vụ kế toán để giải quyết và giám sát các vấn đề tài chính của công ty. Nhu cầu đối với nhân lực kế toán cũng tăng theo xu hướng toàn cầu hóa và thương mại quốc tế.

Trong bối cảnh các vụ bê bối tài chính xuất hiện ngày càng nhiều, các doanh nghiệp sẽ phải đối mặt với nhiều quy định chặt chẽ hơn. Điều này đồng nghĩa với việc nhu cầu sử dụng các dịch vụ tài chính, kế toán cũng sẽ tăng lên đáng kể.

news_image.jpg

Ngoài ra, nhà tuyển dụng hiện nay thường có xu hướng tìm kiếm những kế toán viên có thể đóng góp vào quá trình phát triển kinh doanh của công ty. Những người có kinh nghiệm quản lý tiền bạc, cân bằng tài chính của công ty và biết nắm bắt cơ hội kinh doanh sẽ trở thành tài sản vô giá được các công ty săn đón.

Về cơ bản, thời gian thử việc là do sự thỏa thuận của hai bên: người lao động và người sử dụng lao động. Kế toán viên là một vị trí đòi hỏi chuyên môn cao (trình độ cao đẳng trở lên); vì vậy, thời gian thử việc thông thường tối đa sẽ là 60 ngày với mức lương 85% lương cơ bản.